Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất 2019

Đồng hồ định vị trẻ em là gì?

Đồng hồ định vị là một chiếc đồng hồ thông minh có thể gắn sim nghe gọi 2 chiều, giúp người quản lý có thể xác định được vị trí của đồng hồ ở đâu thông qua một ứng dụng trên smartphone. 

Ngoài ra việc không thể truy cập mạng, không có game trên máy hay không có chức năng nghe nhạc giúp thúc đẩy con trẻ tự vận động tìm trò chơi cũng như giúp bé tránh đươc những tác hại của smartphone như lười giao tiếp, trầm cảm, nghiện chơi Game, xem video trên mạng, hay vào những website không lành mạnh.

Chức năng của đồng hồ định vị

 • Nghe gọi 2 chiều
 • Định vị bằng Smartphone
 • Lưu lại lịch sử hành trình
 • Gửi tin nhắn thoại
 • Thiết lập hàng rào điện tử chỉ cần bé ra khỏi khu vực đó lập tức sẽ gửi thông báo cho cha mẹ biết.
 • Chức năng gọi khẩn cấp SOS
 • Nghe lén âm thanh xung quanh có thể chụp hình và quay video từ xa.
 • Hẹn giờ báo thức
 • Lưu trữ danh bạ
 • Đèn pin chiếu sáng
 • Tắt máy từ xa

Ở một số dòng đồng hồ định vị cao cấp còn có thêm chức năng: Chụp hình từ xa, chế độ rung, Video Call….

Đồng hồ định vị hoạt động như thế nào?

Đồng-hồ-định-vị-GPS-HW8.13

Về cơ bản muốn sử dụng đồng hồ định vị cần “1 SIM điện thoại có đăng ký 3G hoặc 4G” sẽ được kết nối với Smartphone của cha mẹ và người giám hộ thông qua ứng dụng hỗ trợ của nhà sản xuất.

Cơ chế định vị của đồng hồ:

Bước 1: Từ ứng dụng trên điện thoại, người giám hộ gửi lệnh định vị.

Bước 2: Lệnh định vị đồng hồ được gửi tới máy chủ.

Bước 3: Máy chủ sẽ tiến hành liên kết với đồng hồ định vị thông qua vệ tinh Đồng hồ phải luôn có 3G/4G để đảm bảo vị trí luôn được cập nhập liên tục.

Bước 4: Sau khi xác định được vị trí máy chủ sẽ gửi thông tin về thiết bị smartphone của người giám hộ và cha mẹ cho biết người đeo đồng hồ đang ở đâu.

Thông thường quá trình định vị sẽ mất khoảng 20s hoặc lớn hơn 1 chút tùy thuộc vào loại đồng hồ định vị.

Có những loại đồng hồ định vị nào?

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại đồng hồ định vị khác nhau nhưng chủ yếu được chia thành 3 loại khác nhau bao gồm:

 • Đồng hồ định vị phổ thông: Là dòng đồng hồ định vị giá rẻ có chức năng chính là định vị và nghe gọi, tuy nhiên yếu điểm của nó là vị trí xác định chỉ mang tính chất tương đối đôi khi còn sai lệch khá xa.
 • Đồng hồ định vị trung cấp: Là mấu đồng hồ có thiết kế chắc chắc hơn , đẹp hơn và khả năng định vị chính xác hơn so với mẫu đồng hồ định vị phổ thông.
 • Đồng hồ định vị cao cấp: Có ưu điểm là được làm từ chất liệu tốt, thiết kế  đẹp có thêm nhiều chức năng hiện đại thậm chí có cả chức năng video call, khả năng định vị với độ chính xác cao cùng thời gian thao tác nhanh. Tuy vậy những dòng này thường có mức giá khá cao.

Đồng hồ định vị có chính xác không?

Đồng hồ định vị tùy vào loại sản phẩm, thương hiệu sẽ có sự sai lệch ít nhiều khác nhau. Và trên thị trường hiện nay có 3 chế độ định vị như sau:

Định vị GSM hay còn gọi định vị LBS: Là công nghệ định vị có độ sai lệch cao nhất có thể giao động từ 20-500m hoặc xa hơn vì cơ chế hoạt động của nó như sau: 

Định vị LBS dựa vào vị trí của trạm phát sóng BTS của các nhà mạng di động. Khi thiết bị đồng hồ nằm trong vùng phủ sóng của trạm BTS, nó sẽ ghi nhận lại vị trí tương đối chứ không phải vị trí chính xác và điều đó khiến khả năng định vị LBS có thể dẫn đến sai số đến vài kilomet.

Ưu điểm vượt trội của LBS là chúng ta có thể định vị đồng hồ ở bất kỳ nơi đâu ngay cả những nơi sóng GPS và wifi không đến được. Định vị LBS có thể sử dụng được ở những nơi như nhà cao tầng, tầng hơi, nơi sóng GPS bị che khuất, tuy vậy độ chính xác sẽ phụ thuộc vào cường độ tín hiệu nhận được từ các trạm BTS và độ sai số thường sẽ từ 20-450m hoặc xa hơn.

Định vị GPS: Thiết bị sử dụng công nghệ định vị dựa trên hệ thống vệ tinh, độ sai lệch khá nhỏ chỉ khoảng 50m nên khá chính xác. Tuy vậy chế độ GPS chỉ sử dụng được khi đồng hồ ở ngoài trời, trong điều kiện môi trường khô thoáng, thời tiết tốt và ít vận cản. Nhiều nơi có thời tiết xấu, nhiều vật cả sẽ làm ảnh hưởng tới độ chính xác của GPS.

Định vị WifiLà chế độ định vị dựa vào thông tin vị trí các bộ phát wifi qua địa chỉ MAC do Google ghi nhận địa điểm các trạm phát sóng wifi mà đồng hồ đang bắt được tín hiệu.

Khi đồng hồ nằm trong vùng phủ sóng của một trạm phát wifi nó sẽ ghi nhận địa chỉ MAC của trạm phát. Tầm phủ sóng của wifi tương đối nhỏ nên độ chính xác cao hơn chế độ định vị LBS với bán kính sai số khoảng 50-100m.

Tuy vậy chế độ wifi chỉ tốt khi ở các khu vực thành phố, đông dân cư thì hiệu quả định vị của thiết bị khá cao ngay cả khi ở trong nhà.

Đồng hồ định vị có chống nước được không?

Về cơ bản đồng hồ định vị có khả năng chống nước nhưng sẽ tùy thuộc vào loại đồng hồ định vị mà bạn đang sử dụng.

 • Hiện nay khá phổ biến loại đồng hồ có khả năng chống bám bụi, nước văng lên vài giọt cũng không sao nhưng không xối nước, không ngâm nước.
 • Đồng hồ định vị thường có 3 mức chống nước phổ biến là:
  • Không có chỉ số chống nước và không có khả năng chống nước.
  • IP65 chống nước rửa tay và đi mưa.
  • IP67 ngâm đồng hồ trong nước sạch ở độ sâu trên 1 mét và trong 30 phút.
 • Một số ít đồng hồ theo tiêu chuẩn IP67 sẽ được trang bị công nghệ giúp bạn có khả năng xối nước, ngâm ước tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng chức năng này.

Gợi ý một số mẫu đồng hồ định vị theo khả năng chống nước:

 • Không có chỉ số chống nước: Q50 LBS, Q50 GPS, G900A, MT002
 • IP65: PQ708, PT03, Abardeen…
 • IP67: Wonlex GW400E, GW400X, GW400S...

Các tiêu chí chọn mua đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất

1. Màu sắc, thiết kế

Hiện nay các sản phẩm đồng hồ định vị đeo tay có màu sắc khá đa dạng với nhiều màu như xanh, cam vàng, trắng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích của bé.

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn dòng màn hình cảm ứng có màu để cho bé tiện thao tác cũng như dễ sử dụng hơn.

2. Mua đồng hồ định vị giá bao nhiêu?

Hiện trên thị trường có khá nhiều mẫu mã đồng hồ, chức năng chống nước, độ chính xác kèm theo nhiều mức giá khác nhau. Về cơ bản topchonmua xin gợi ý tới bạn đọc một số phân khúc giá đồng hồ định vi trẻ em để bạn tham khảo:

Mức giá 500-1 triệu đồng: Với các dòng sản phẩm phổ biến  Q50 LBS, Q50 GPS, MT002, MT007, G900A là những sản phẩm khá bình dân với chức năng chính là định vị và có kèm thêm một số chức năng khác.

Mức giá 1 triệu - 3 triệu: Là những dòng sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em đã được trang bị thêm nhiều tính năng hơn, khả năng chống nước, và định vị với độ chính xác cao hơn. Tiêu biểu là một số mẫu sau: GW400E, GW400S, GW400X, C002, PT03, PQ708, B108,

Mức giá từ 3 triệu đổ lên: Đây là những đồng hồ định vị thuộc phân khúc cao cấp được làm từ chất liệu đắt tiền, nhiều tính năng hiện đại mới nhất được trang bị, cùng khả năng định vị vô cùng chính xác, Tiêu biểu là một số sản phẩm như V328, V116, V118...

Tùy vào điều kiện gia đình để bạn chọn mua đồng hồ định vị với mức giá phù hợp. Các dòng đồng hồ từ 1-3 triệu được khá nhiều bạn đọc lựa chọn vì mức giá phù hợp cũng như các chức năng đáp ứng khá tốt nhu cầu sử dụng.

3. Chất liệu dây đeo, màn hình

Trong quá trình mua hàng bạn cũng cần xem kỹ thông số về chất liệu của dây đeo để thật sự tạo cho bé cảm giác thoải mái khi đeo. Hiện nay đa phần các dây đeo được trang bị các lỗ thoát mồ hôi khá hiệu quả.

Nên ưu tiên lựa chọn màn hình có khả năng chống xước để giúp đồng hồ có thể sử dụng lâu dài, cho kết quả hiển thị rõ nét.

4. Thời lượng pin đủ lâu

Thời lượng pin là một điều đáng lưu ý, bởi vì hiện nay các đồng hồ định vị trẻ em có khá nhiều chức năng nên sẽ làm tiêu hao rất nhiều pin. Bạn nên chọn pin khoảng 300-600mAh là hợp lý nhất.

5. Đồng hồ định vị có chức năng gọi video

Tính năng gọi video trên đồng hồ định vị đang được khá nhiều bậc cha mẹ ưa thích. Tính năng gọi video giúp cho cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và con cái thêm phần thú vị.

Tuy vậy tính năng gọi video mới chỉ được trang bị trên các dòng đồng hồ định vị cao cấp như Abardeen với các model V116, V328, V118 không chỉ có khả năng gọi video mà nó có khả năng quay video từ xa cho cha mẹ biết bé đang làm gì, chơi với ai và có đang an toàn hay không?

6. Tính năng và tiện ích hỗ trợ

Ngoài tính năng định vị GPS thì bạn cũng nên ưu tiên các đồng hồ định vị có trang bị thêm nhiều chức năng như kết nối Bluetooth, Kiểm soát danh bạ, tự động từ chối cuộc gọi từ số  máy lạ không có trong danh bạ, tính năng chống nước, thiết lập chế độ hàng rào điện tử…

7. Chế độ bảo hành

Hiện nay các đồng hồ định vị trẻ em có thời gian bảo hành tương đối  tốt từ 4-12 tháng. DO vậy bạn nên chọn mua các sản phẩm chính hãng để nhận được các chế độ bảo hành uy tín từ nhà cung cấp.

8. Nên mua đồng hồ định vị trẻ em hãng nào tốt

Đồng hồ định vị trẻ em hiện nay chủ yếu do 4 thương hiệu Wonlex, Abardeen, Tencent, Kareme. Trong đó dòng Wonlex là thương hiệu nổi bật nhất với 20 sản phẩm Abardeen 4 loại, Tencent 2 loại, Kareme 1 loại.

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt gặp một số đồng hồ định vị của Viettel, Mobifone, Vinaphone, VTC…. đây thực chất là các dòng đồng hồ của Wonlex được Việt hóa để dễ sử dụng hơn.

Các mẫu đồng hồ nổi bật của các hãng

Wonlex có các dòng: Q50, G900A, MT007, MT002, GW400E, GW400S, GW400X…

Abardeen: B108, V118, V116, V328.

Tencent: C002, PQ708.

Kareme: PT03.

[Review] Top 7+ những đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay 2019

1. Đồng hồ định vị trẻ em Q50

Đồng hồ thông minh định vị GPS Q50 topchonmua

Q50 là một trong những đồng hồ định vị tốt nhất không chỉ vì model này sở hữu mức giá khá rẻ với rất nhiều tính năng mà nó mang lại cho bé.

Đánh giá: Đồng hồ định vị Q50 có tốt không?

3 đặc điểm nổi bật của đồng hồ định vị Q50

Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những bé có cổ tay nhỏ khoảng từ 5-7 tuổi và nặng từ 10-15kg.

Nghe gọi 2 chiều, gọi SOS đến điện thoại: Đồng hồ Q50 cho phép thêm 10-15 số điện thoại, nghe gọi 2 chiều với bé. Đồng hồ có khả năng từ chối các cuộc gọi lạ không có trong danh bạ, giúp bảo vệ bé an toàn hơn.

Nút SOS gọi nhanh ngay bên cạnh hông giúp bé chỉ cần bấm vào đó sẽ gọi điện nhanh đến bố mẹ đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

Dung lượng viên Pin là 370mAh cho phép máy có khả năng hoạt động trong một thời gian đủ dài và khả năng báo pin yếu đến điện thoại của bố mẹ.

Định vị chính xác với công nghệ GPS và định vị trạm phát sóng LBS là những công nghệ định vị phổ biến nhất và chính xác nhất hiện nay. Đối với từng địa hình cụ thể Q50  ưu tiên lựa chọn phương thức định vị phù hợp nhất.

2. Đồng hồ định vị Wonlex

Đồng Hồ Định Vị GPS Trẻ Em Wonlex GW400S Chuẩn Chống Nước IP67 topchonmua

Wonlex có khá nhiều dòng sản phẩm nhưng nổi bật trong đó là Wonlex GW400S, GW400E, GW400X là những mẫu đồng hồ định vị trẻ em bán rất chạy hiện nay.

3 ưu điểm nổi bật của đồng hồ định vị Wonlex:

 • Trang bị khả năng chống nước IP67 giúp bé có thể rửa tay và đi mưa thoải mái.
 • Kết hợp 3 hệ thống định vị LBS, Wifi, GPS cho sai số rất nhỏ.
 • Khá nhiều màu sắc cùng giao diện thân thiện dành cho bé.

3. Đồng hồ định vị Abardeen

Abardeen-B108-hong

Đồng hồ định vị Abardeen là dòng đồng hồ định vị trẻ em cao cấp với nhiều tính năng đặc biệt chiếm được lòng tin của những khách hàng khó tính nhất.

3 điểm nổi bật đồng hồ định vị trẻ em Abardeen

 • Sử dụng 5 hệ thống định vị nhất thế giới với mức sai số gần như bằng 0.
 • Có chức năng định vị gọi video Abardeen làm tốt chức năng này.
 • Công nghệ chống nước IP65 giúp bé có thể thoải mái sử dụng đồng hồ trong những điều kiện như đi mưa và rửa tay thoải mái.

4. Đồng hồ định vị Kiddy của Viettel

Đồng hồ định vị Kiddy là sản phẩm được quý phụ huynh đánh giá cao bởi độ uy tín từ thương hiệu Viettel và Vinet.

3 đặc điểm nổi bật của đồng hồ định vị Kiddy:

Khả năng chống nước IP65.

Màn hình to và hiển thị rõ ràng.

Mức giá ưu đãi từ nhà mạng nghe gọi từ 100 phút/ tháng với mức giá cực rẻ chỉ 60.000đ.

5. Đồng hồ định vị trẻ em KidPrO

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Kidpro 2

Đánh giá: Đồng hồ KidPrO có tốt không?

Thiết kế khá đẹp mắt với nhiều màu sắc để bạn lựa chọn cho bé.

Tính năng theo dõi hoạt động của bé thông qua bộ 3 định vị Wifi, GPS, LBS…

Theo dõi sức khỏe và chặn các số điện thoại lạ.

Tính năng gọi 2 chiều nhận và gửi tin nhắn qua lại.

Công nghệ chống nước IP67 mới nhất.

Tính năng nghe lén âm thanh từ đó giúp cha mẹ dễ dàng tìm kiếm và kiểm soát các hoạt động của con em mình từ xa.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các phiên bản KidPrO tại website: thietbidinhvigps.com.vn

6. Đồng hồ định vị trẻ em chống nước DF25

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Chống Nước DF25

Đồng hồ DF25 sở hữu thiết kế trẻ trung, năng động với chất liệu silicon cao cấp nên khá an toàn với da của bé khi đeo trên tay, với khả năng chống nước và bụi bẩn, giúp đồng hồ luôn sạch sẽ ở mọi lúc, mọi nơi

Màn hình rộng tới 1.22 inch giúp hiển thị rõ ràng và sắc nét cùng với chuông báo kết nối với các thiết bị khác. Các tính năng gọi nghe nhắn tin qua lại chạy rất mượt mà trên hệ điều hành Android.

Dung lượng pin lên tới khoảng 420mAh cùng khả năng chống nước siêu hạng. Bạn có thể tham khảo với giá bán chỉ khoảng 400K trên Shopee.

7. Đồng hồ định vị trẻ em Kareme

Đồng hồ định vị trẻ em Kareme

Đánh giá đồng hồ định vị trẻ em Kareme có tốt không?

Sản phẩm đồng hồ định vị Kareme có khá nhiều màu sắc đen,vàng, hồng, xanh dương để bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích của bé.

Thiết bị Kareme có khả năng kiểm soát, giảm sát hoạt động của trẻ qua ứng dụng kết nối với Smartphone, sử dụng chip định vị UBLOX có khả năng định vị rất tốt.

Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt nhưng mức giá thành còn tương đối cao cùng thời gian bảo hành chỉ khoảng 3 tháng.

Vậy nên mua đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt

Hi vọng các bạn đã tìm được đồng hồ định vị trẻ em loại tốt nhất dành cho bé qua đó hỗ trợ việc giám sát, bảo đảm an toàn cho bé. Và topchonmua xin gợi ý bạn nên lựa chọn dòng Q50 là mức giá khá rẻ và phù hợp. Còn nếu bạn có điều kiện hơn thì nên chọn các sản phẩm dòng Wonlex.

Đừng quên like và chia sẻ nếu thấy bài viết hay và hữu ích nhé! Mọi thắc mắc, câu hỏi hãy để lại phía bên dưới bình luận topchonmua sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of