Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Shopee đơn giản nhất

Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi làm sao hủy đơn hàng trên shopee. Và trong bài viết hôm nay topchonmua sẽ hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng trên shopee một cách chi tiết nhất.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee

Lưu ý: Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng khi người bán chưa giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Còn nếu đã giao hàng rồi thì cơ hội để hủy đơn hàng là rất thấp. Thông thường nếu chúng ta hủy đơn hàng trong vòng 24h kể từ lúc đặt đơn hàng thành công thì có thể huy dễ dàng.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản mua hàng ở shopee qua website hoặc qua app đều được. Và ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Shopee App để hủy đơn hàng.

huy-don-hang-qua-app-shopee

Bước 2: Vào mục Đơn Mua sau đó chọn tab Chờ xác nhận. Nếu đơn hàng của bạn đã được xác nhận thì bạn vào tab thẻ Chờ lấy hàng.

huy-don-hang-qua-app-shopee-1

Bước 3: Chọn đơn hàng cần hủy và bấm Hủy đơn hàng. Nó sẽ hiện lên một thông báo hỏi bạn có muốn hủy đơn hàng không? Bạn chọn Đồng Ý để hủy nhé!

Bước 4: Kiểm tra đơn hàng vừa hủy bằng cách nhấn vào mục Đã Hủy. Nếu tại đây bạn thấy đơn hàng mình cần hủy xuất hiện thì coi như bạn đã hủy thành công.

xac-nhan-da-huy-don-hang-thanh-cong-shopee

Những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Shopee

Bạn chọn đơn hàng muốn hủy > Bấm nút “Hủy đơn hàng và chọn một trong các lý do sau đây”.

 • Người bán không trả lời tin nhắn hoặc trả lời chậm cho thắc mắc của bạn về thông tin sản phẩm, giá khuyến mãi…
 • Người bán yêu cầu hủy về lý do người bán không thể giao đơn hàng do hết hàng/sai giá và yêu cầu bạn tự hủy đơn.
 • Thay đổi thông tin đơn hàng ví dụ bạn muốn đặt lại đơn hàng vì bạn muốn thay đổi màu sắc, kích thước, địa chỉ nhận hàng, hình thức thanh toán.
 • Thời gian giao hàng quá lâu: ví dụ người bán giao hàng không giao hàng trong thời gian dự kiến.
 • Khác: ví dụ phí vận chuyển quá cao, bạn không còn nhu cầu, đơn đặt hàng bị trùng...

Có 2 trường hợp hủy đơn hàng:

 • Nếu bạn yêu cầu hủy đơn hàng trước khi người bán chuẩn bị hàng, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống chấp nhận hủy ngay lập tức.
 • Nếu bạn yêu cầu hủy đơn hàng sau khi người bán chuẩn bị hàng và trước khi giao cho các đơn vị vận chuyển, để đảm bảo quyền lợi cho người bán thì yêu cầu hủy đơn hàng của bạn cần được sự đồng ý của người bán
  • Nếu người bán chấp nhận yêu cầu hủy đơn hàng: Đơn hàng của bạn sẽ được hủy ngay lập tức.
  • Từ chối yêu cầu hủy đơn hàng: Đơn hàng sẽ được giao đến cho bạn.
 • Nếu đơn hàng ở trạng thái đang giao thì bạn không thể hủy đơn hàng được nữa.. Lúc này bạn cứ nhận đơn hàng rồi yêu cầu hủy đơn hàng sau cũng được hoặc từ chối nhận hàng và nhờ họ gửi về cho bên Shopee.

Hủy đơn hàng đã thanh toán online

Đối với các đơn hàng đã được hủy khi bạn đã thanh toán online rồi thì liệu có mất tiền không? Với các đơn hàng mã bạn có thể gửi yêu cầu hủy đơn hàng thành công qua hệ thống Shopee thì bạn sẽ được hoàn tiền

Bạn có thể quan tâm

Lời kết

Để tránh phải hủy đơn hàng trên Shopee bạn nên cân nhắc kỹ về sản phẩm trước kh mua để tránh những phiền toái phát sinh không đáng có trong quá trình đổi trả. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ Shopee 19001221.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of